Cao Atisô Sapa - Nguyên chất Loại A (nấu 5 ngày 5 đêm)24%
  • Cao Atiso 100gram
  • Cao Atisô Sapa - Nguyên chất Loại A (nấu 5 ngày 5 đêm)
  • Cao Atisô Sapa - Nguyên chất Loại A (nấu 5 ngày 5 đêm)

Cao Atisô Sapa - Nguyên chất Loại A (nấu 5 ngày 5 đêm)

Giá sốc: 190,000đ
Giá gốc: 250,000đ
Tiền ship: 30,000đ
Loại
Thêm vào danh sách yêu thích
Mã sản phẩmCAO
Hãng sản xuấtTam Gia
Xuất xứViệt Nam
Danh mụcSản phẩm trị bệnh

Nếu nói về trị mụn, trứng cá, làm da mát mẻ, trắng hồng mà không bị tái phát thì dùng thảo dược tại Fansipang Sapa là cây atisô sapa nấu thành cao đang là công thức tuyệt vời nhất, cứu tinh nhất đối với những ai mắc phải vấn đề tuy không hại sức khỏe nhưng lại vô cùng ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày này. Nhưng chỉ hiệu quả thực sự với loại nguyên chất, nấu ít nhất 4 ngày trở lên.

Còn với người có vấn đề về gan như nóng gan, chức năng gan kém thì atisô từ lâu đã là đầu bảng, cao atisô nguyên chất thì công dụng lại càng mạnh và tốt hơn bao giờ hết.

Atisô có nguồn gốc từ Hy Lạp, tại VN có nhiều vùng trồng Atisô (như Đà Lạt, Hà Giang) nhưng Atisô mọc tại dãy Fansipang Sapa, nơi cao nhất Đông Dương đã được Đông Y thừa nhận là cho ra chất lượng tốt nhất và sạch nhất Châu Á.

Giá Atiso của Sapa bao giờ cũng cao hơn các vùng còn lại. Do đó nhiều cơ sở thu mua nguyên liệu tại các vùng khác, hay cho thêm cây cỏ vô thưởng vô phạt vào để làm giảm giá thành cao atisô. Cuối bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu đơn vị nấu cao gia truyền với 12 năm nấu cao (chưa đơn vị nào có thâm niên cao hơn) mà chúng tôi đã tìm hiểu thực tế.

Nếu ai bị mụn và đã từng kinh qua các loại thuốc Đông Y, Tây Y, đắp mặt, bôi thuốc, dùng kem mà chưa hết dứt điểm mụn thì hãy tìm đến thảo dược Atisô được nấu thành cao. Hiệu quả có lẽ sẽ làm bất kì ai cũng phải ngạc nhiên.

Sau khi dùng cao atiso Sapa sẽ không còn tình trạng khổ sở như này nữa

Sử dụng khoảng 3 - 4 hộp (hơn 1 tháng) là sẽ thấy mụn trứng cá lặn dần. Với người khô da hoặc da xấu thì thấy da mát hẳn lên và trắng hồng, hồng hào. Sờ vào da thấy mịn, mềm, mát và "hấp dẫn" người khác giới hơn hẳn. Nếu chỉ sự dụng 1, 2 hộp đầu tiên thì có thể có người thấy tác dụng ngay nhưng cũng có người chưa thấy xi nhê gì. Nhưng bắt đầu sang hộp thứ 3, 4 thì lượng cao bắt đầu đủ ngấm, hiệu quả sẽ đến rõ ràng. Nên cao atisô không phù hợp với người muốn khỏi cấp tốc.

Khi dùng cao atiso đều đặn hàng ngày da sẽ mềm mịn và sáng từ trong sáng ra không khác gì diễn viên

Người bình thường mà muốn đẹp da cũng nên sử dụng chứ không chỉ người bệnh. Bởi cứ "túc tắc" uống đều đặn thay uống trà mỗi ngày 1, 2 ly nhưng sau một vài tháng thì làn da trắng hồng lên, thơm và mát hơn rất nhiều.

Với tỷ lệ 20kg lá Atiso mới cho ra được 1 lạng cao. Do đó để tăng tính lợi nhuận thì các cơ sở nấu cao cho đủ thức cây cỏ hoa lá vô thưởng vô phạt vào để nấu. Chúng không gây hại nhưng tác dụng chỉ chẳng được là bao. 

Chúng tôi đã có một chuyến hành trình thực tế tại Sapa, Lào Cai để tìm hiểu thực hư của phương pháp này. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách phân biệt thế nào là cao tốt, cao xấu. Dùng cao Atisô theo khoa học có tốt hay không ? Mua ở đâu và loại nào để đạt hiệu quả tối đa.

PHẦN 1: TAI SAO ATISÔ TRỊ ĐƯỢC MỤN TRỨNG CÁ VÀ LÀM ĐẸP DA?

Thực ra điều này không mới mẻ, trong Đông Y tác dụng làm mát và giải độc gan đã được ông cha ta dùng tới cách đây cả ngàn năm.

Tuy nhiên ngày xưa các cụ không để ý tới "nhan sắc" nhiều như bây giờ. Nên Atisô chủ yếu được dùng để chữa các bệnh về gan.

Cho tới ngày nay thì việc ứng dụng Atisô để trị mụn trứng cá, làm trắng hồng da mới được áp dụng phổ biến thông qua hình thức nấu thành cao mềm.

Có hẳn những hội thảo khoa học về vấn đề này chứ không phải là kiểu truyền miệng, vô căn cứ.

Có những Hội thảo, Hội nghị khoa học về cao Atisô chứ không phải đồn thổi của những thầy lang

(nguồn: Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương)

LÝ DO GỐC RỄ CỦA MỤN TRỨNG CÁ VÀ KHÔ DA:

1. Khả năng thải độc của gan: gan là nhà máy hóa chất của cơ thể. Khi khả năng thải các chất độc của gan có trục trặc thì làm phát ra ngoài. Mụn hay trứng cá mọc liên tục.

Người có cơ địa nóng máu hoặc nóng gan cũng tương tự. Sẽ phát ra ngoài bởi mụn trứng cá hoặc da xấu.

2. Trao đổi chất hoặc thiếu chất: cơ thể không cân bằng các chất đặc biệt là thiếu sự bổ sung các chất có tính làm mát cơ thể cũng sẽ làm cho da bị khô xạm, da xấu và thiếu mát mẻ hồng hào.

Ngoài ra là các lý do cá biệt khác như: viêm, lở loét..v..v..nhưng đó là lý do về mặt bệnh lý. 

Người bị vấn đề về da cứ chữa khỏi bằng các phương pháp như xoa loại kem, đắp thuốc được quảng cáo thần kì ngoài thị trường được một thời gian rồi mụn lại lên, da lại xạm.

Bởi gốc rễ nằm từ gan và trong cơ thể không được giải quyết. Và đó chính là chứ mà Atisô giải quyết.

Khác biệt ở đây chính là việc cao Atisô làm mụn không còn tái phát nữa, mà da dẻ lại mềm mịn hồng hào từ bên trong, từ gốc.

Nấu cao Atisô cũng như nấu các loại cao hổ, cao ngựa..v..v.. là sản phẩm cô đọng và kết tinh nhất. Cực kì nhiều chất trong mỗi lạng cao. Do nguyên chất và do Atisô có đặc tính nổi tiếng là "làm mát" và là thảo dược thuộc nhóm "lành tính" nên khi dùng cao giải quyết được các vấn đề:

# Cân bằng chức năng gan: khi gan đã được làm mát và chất độc được thải hết ra ngoài nhờ dược chất trong atisô thì tự khắc cả cơ thể trở nên sạch sẽ. Mụn trứng cá lặn dần lặn dần và một đi không trở lại nữa.

# Bổ sung chất cho cơ thể: nếu bạn tìm kiếm trên google bạn sẽ thấy cây Atisô cực kì nhiều dưỡng chất và các chất bổ như Kali, canxi, kẽm. Điều này giúp những người sử dụng kể cả không bị bệnh sử dụng đều thấy da dẻ bỗng nhiên mát mịn, hồng hào lên và "hấp dẫn" chưa từng có.

PHẦN 2: AI NÊN DÙNG CAO ATISÔ ?

1. Nữ mắc bệnh khô da hoặc sau sinh nở: thay đổi nội tiết tố và mất nhiều chất làm người phụ nữ có làn da xấu đi rất nhiều, sạm hơn, khô hơn. Dùng cao atisô thì chỉ sau 2, 3 tháng là da hồng hào và cực kì mát mẻ. Nhiều phụ nữ đã vô cùng ngạc nhiên về hiệu quả ngoài sức tưởng tượng của cao Atisô nguyên chất Fansipang Sapa. Sờ lên da người dùng cao sapa thấy mềm tay, mịn. Mặt mũi hồng hào hơn rất nhiều, sáng da hơn. Không bao giờ có hiện tượng bị sạm và khô. Dù người cơ địa có ngăm ngăm nhưng vẫn cảm giác dược sự sáng lên của da và độ mềm mịn.

2. Nam giới trưởng thành: đàn ông trưởng thành do công việc và ăn uống ít rau củ quả hoặc nhậu nhẹt nhiều, làm ảnh hưởng tới gan và trao đổi chất. Do đó khi dùng cao Atisô khoảng trên 1 tháng là đã thay đổi rõ rệt. Mặt mịn như diễn viên Hàn Quốc. Sờ lên mặt không còn hiện tượng lợn gợn các đầu mụn hay tăm trứng cá nữa.

3. Tuổi dậy thì: thay đổi hornmone, cơ thể đang nhiều thay đổi nên làm mụn trứng cá phát ra ngoài rất nhiều ở tuổi dậy thì.

4. Rối loạn chức năng gan: nóng gan hoặc trong giai đoạn nào đó gan thải độc không tốt cũng sinh ra rất nhiều mụn và da không được đẹp. Trường hợp này dùng cao Atisô gần như là yếu tố bắt buộc và hiệu quả nhất.

5. Cơ địa và các yếu tố khác: nhiều người do cơ địa hoặc da có vấn đề. Khi dùng cao atisô sẽ làm cơ thể đươc điều hòa. Trong Atisô có rất nhiều vi chát như Kẽm, Kali, Canxi không kém bất kì loại rau nào. Dùng atiso vài tháng thì sẽ thấy cơ thể thay đổi, da mềm mịn và trắng sáng hơn. 

Các phương pháp như đi spa, đắp mặt hoa quả, hay dùng mỹ phẩm thực ra chỉ chữa phần ngọn là bề mặt da. Cứ ngưng sử dụng lại mụn lại quay trở lại.

Còn cao Atiso Sapa nguyên chất thì đi từ trong cơ thể, đi từ gốc nên giúp khỏi tận gốc rễ chứ không phải là đi vào phần ngọn.

PHẦN 3: PHÂN BIỆT CAO THẬT GIẢ - CAO TỐT

Vùng nguyên liệu: phàm là dược liệu thì vùng nguyên liệu mang yếu tố quyết định đầu tiên. Cũng như Bưởi trồng tại Diễn, Cam trồng tại Vinh vậy.

 

Cây atiso mọc tại nóc nhà Đông Dương - Fansipang Sapa được đánh giá là cho dược chất tốt nhất Châu Á. Giá thành nguyên liệu cây atisô sapa bao giờ cũng cao hơn các vùng khác.

2. Không pha trộn: đây là yếu tố quan trọng tiếp theo. Do 20kg atisô nấu sau 4, 5 ngày cô đọng ra được hơn 1 lạng cao nên hầu hết các cơ sở sẽ trộn thêm các cây cỏ khác vào để giảm giá thành. Việc trộn cây cỏ vào không gây hại cho sức khỏe nhưng công dụng và dược chất trong 1 lạng cao còn rất ít. Tùy thuộc vào lương tâm người nấu cao trộn nhiều hay ít. Chưa nói trường hợp trộn phụ gia để cho cao cứng hơn.

Phải chính xác là cây atiso như trên chứ không được trộn các cỏ cây khác (ảnh thực tế từ nhân công TamGia vừa thu hoạch hoa atisô về)

3. Nấu đúng tỉ lệ và không ăn bớt thời gian nấu: cao atisô được nấu phải đủ lá, hoa và củ. Do đó tỉ lệ và công thức nấu được coi là bí quyết của mỗi đơn vị nấu cao. Có thể tạm gọi là gia truyền. Hiện tại tại Sapa thì nổi tiếng nhất vẫn là cao Atiso nguyên chất của TamGia. Với hoàn toàn là nguyên chất và nấu 5 ngày 5 đêm

Phơi 1 nắng và sơ chế hoa, lá củ atisô

(Nguồn kho TamGia)

Tin liên quan